TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ


Đăng bởi: Vietnam Airlines | 1915 lượt xem
4 lưu ý khi đến Ấn Độ

Đến Ấn Độ, nhiều du khách sẽ ngạc nhiên hoặc bỡ ngỡ với những phong tục, những cách thức mới lạ trong giao thông, ăn uống, vui chơi,… Nhưng nếu biết và lưu tâm tới 4 điều sau thì chuyến đi của bạn sẽ rất hoàn hảo.

Ẩm thực mang tính chất tôn giáo

Ấn Độ vốn là quốc gia nhiều tôn giáo cùng tồn tại, do đó họ cũng rất sùng đạo và tuân theo những quy tắc riêng của tôn giáo mà mình tham gia. Điều đó còn ảnh hưởng tới cả ẩm thực nữa, đó là một nền ẩm thực mang tính chất tôn giáo.


4 lưu ý khi đến Ấn Độ 

Người Ấn chỉ ăn duy nhất thịt gà, trứng gà và một ít cá, tôm. Các loại thịt khác đều tối kỵ, đặc biệt là bò và heo. Nói chung nếu định đi Ấn Độ, bạn nên theo các thực phẩm khô như chà bông, cá khô hoặc thịt hộp…

Giao thông không dành cho người yếu tim

Ấn Độ là cường quốc xe lửa, chắc chỉ xét về lượng hành khách, hàng hóa vận chuyển, chiều dài đường ray và mạng lưới dày đặc khắp các bang, các tỉnh. Tàu cũ, xô bồ và nhếch nhác. Các loại xe buýt công cộng cũng vậy. Chỉ có xe chở khách du lịch là mới và đẹp.

Các tỉnh đa phần xe nội địa và xe tự chế. Giao thông các tỉnh nhỏ và nông thôn chủ yếu là xe công nông, xe gắn máy và nhiều nhất là xe đạp. Có cả xe bò, xe ngựa trong thành phố hay đường cao tốc. Xe gắn máy chở 3, chạy trên xa lộ, không cần cả mũ bảo hiểm.


4 lưu ý khi đến Ấn Độ 

Ấn Độ cũng có tàu điện trên cao nhưng đã cũ kỹ. Tàu điện ngầm ở New Delhi khá hơn nhưng chưa thể sánh với các nước công nghiệp. Giao thông Ấn Độ hỗn loạn, xe hơi nào cũng bị móp méo do va quệt, nhưng lạ là họ cứ để nguyên như mốt thời thượng.

Nên thử xe ngựa và xích lô lôi

ở Ấn Độ bạn có thể trải nghiệm cảm giác ngồi xe ngựa, mặc dù có thể bạn không quen nhưng sự mới lạ sẽ thôi thúc bạn thử đi.


4 lưu ý khi đến Ấn Độ 

Hoặc bạn có thể đi xích lô lôi hoặc thử ngồi trên những chiếc xe đạp tự chế. Loại xe đạp tự chế, khá phổ biến, ngồi được một người nhưng có thể chở hai người, Tuy vậy, loại xe này không có nhíp giảm xóc nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi đi.

Cường quốc xe tải và xe tuk tuk

Ở Ấn Độ đi đâu cũng thấy xe tải, có loại tải container cao 5-6 m, dài 25-30 m. Xe tuk tuk có đến mấy chục triệu chiếc, giống xe lam mini nhưng chở được 12 người. Bạn có thể đi thử xe tuk tuk ngay tại thủ đô New Delhi vì taxi cực hiếm. Thông thường, xe chạy vòng vo hơn 2 km với giá chỉ 10 rupi (4.000 đồng) cho 4 người.

 Xem thêm các bài viết khác

Một chiều
Khứ hồi
01. Chọn thành phố, sân bay
Điểm đi
Điểm đến
SGN
Hồ Chí Minh
Việt Nam
HAN
Hà Nội
Việt Nam
02. Thời gian
Ngày đi
Ngày về
Một chiều
Khứ hồi
Lưu ý
Vui lòng nhập đầy đủ thông tin hành trình!

Quy định Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay đi Mỹ Online giá rẻ

Du lịch cùng Vietnam Airlines


Gọi điện Chat Zalo