TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh


Đăng bởi: http://vevietnamairline.com | Ngày đăng: 8/19/2014 4:07:49 AM | Lượt xem: 1289

Đến đất nước mặt trời mọc bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn mà còn là dịp để bạn gặp gỡ những cư dân Nhật cổ xưa thông qua các tác phẩm kịch nghệ thuật của họ.

Tại Nhật Bản có 3 loại hình nghệ thuật kịch cổ điển nổi tiếng, đó là Kịch Noh, Kabuki và Bunraku.

Kịch Noh

Đây là một sân khấu nghệ thuật cách điệu có lịch sử 700 năm. Kịch Noh có biểu tượng rất đa dạng, được bắt nguồn từ nghi lễ của đạo Shinto cổ xưa và được thực hiện trên một sân khấu lợp mái giống như một ngôi đền Shinto. Diễn viên đeo mặt nạ, khoác trên mình trang phục lộng lẫy và sang trọng với những chuyển động rất nhẹ nhàng uyển chuyển theo một phong cách rất riêng.


Kịch nghệ thuật của Nhật Bản 

Hình thức nghệ thuật cổ điển này được biểu diễn tại Nhà hát quốc gia Noh ở Tokyo, Nohgakudo Hosho, Nohgakudo Kanze, và Nohgakudo Kita. Trong vùng Kansai, kịch Noh được dàn dựng và tổ chức tại Kaikan Kanze ở Kyoto và Osaka Nohgaku Kaikan. Tuy nhiên, kịch Noh được đánh giá cao nhất là tại các buổi biểu diễn ngoài trời tại các ngôi chùa được tháp đuốc sáng rực.

2. Kabuki

Kịch nghệ thuật của Nhật Bản 

Kabuki là chương trình kịch cổ điển thế tục của Nhật Bản với gương mặt được trang điểm sinh động, trang phục đẹp mát và cảnh dựng lôi cuốn cộng với hành động gây cấn đầy kịch tính như đấu kiếm, khiêu vũ và thậm chí các diễn viên còn bay từ phía khán giả vào sân khấu và ngược lại.

Ở Tokyo, nơi lý tuởng nhất để xem kịch Kabuki là Kabukiza ở Ginza. Nhà hát này luôn có những vở diễn quanh năm. Tương tự, ở Ginza cũng có Shimbashi Embujo là Nhà hát Quốc gia gần Cung điện Hoàng gia thỉnh thoảng tổ chức cho các công ty du lịch.

3. Bunraku


Kịch nghệ thuật của Nhật Bản 

Đây là nghệ thuật kịch rối chuyên nghiệp của Nhật Bản. Các con rối bằng gỗ và gốm trong vai các nhân vật chính sẽ do 3 người điều khiển kết hợp với một người kể chuyện và một người đệm đàn Shamisen.

Bunraku được biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia Bunraku ở Osaka và Nhà hát Quốc gia ở Tokyo.

 


Xem thêm các bài viết khác

Mua vé trực tuyến

Hotline: 1900 636 065

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)
Tin tức & Du lịch

Hình ảnh Vietnam Airlines


vietnam airlines

vietnam airlines


Liên kết: ve may bay di my | ve may bay di nha trang | ve may bay di san francisco | Ve may bay di singapore | dai ly eva air | ve may bay di da nang | Vietnam Airlines |