TỔNG ĐÀI ĐẶT VÉ
 VP Hà Nội VP Hà Nội
 VP Hồ Chí Minh VP Hồ Chí Minh


Đăng bởi: Vietnam Airlines | Ngày đăng: 7/30/2014 3:50:19 AM | Lượt xem: 1042
Bí ẩn và linh thiêng khu khảo cổ Angkok

Là một khu di tích cổ dài hàng nghìn thế kỷ qua, Angkok đã thu hút rất nhiều du khách và các nhà khảo cổ trên thế giới đổ xô về tham quan và khám phá.

Hành trình khám phá đất nước Chùa Tháp Campuchia sẽ vô cùng thú vị khi bạn có mặt ở khu di tích cổ Angkok.

Angkor là thủ đô của vương quốc Khmer, được xây dựng năm 802 trước công nguyên trên núi Kulen, khi vua Jayavarman II lên trị vì. Ngày nay, điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Angkor là Angkor Thom nơi có ngôi đền Bayon với tượng mặt cười khổng lồ khắc trên đá, hay Angkor Wat – ngôi đền Hindu lớn nhất thế giới và những ngôi đền nhỏ hơn như Ta Prohm, Preah Khan, Pre Rup và Ta Nei.


Bí ẩn và linh thiêng khu khảo cổ Angkok 

Mới đây,  người ta còn phát hiện một thành phố cổ khác cũng nằm trong ngôi đền cổ này, đó là Mahendraparveta, chính điều đó đã và đang tạo cơn sốt khiến du khách yêu mến đất nước chùa tháp Campuchia muốn trở lại nơi đây.

Thành phố cổ Mahendraparvata mới được tìm thấy còn khá nguyên vẹn, ngoại trừ những tổn thất gây ra bởi thiên nhiên, hiện chưa có kẻ săn cổ vật nào có thể tiếp cận khu vực này. Tại đây, các nhà khảo cổ tìm thấy hơn 20 ngôi đền, kênh đào, mương và những con đường cổ có niên đại hàng nghìn năm.


Bí ẩn và linh thiêng khu khảo cổ Angkok 

Ngoài ra, để tạo nên đô thị Angko khổng lồ còn có cả chuỗi các thành phố vệ tinh như Beng Meala đầy mê hoặc cách Siem Riep 52km hay Koh Ker rực rỡ cách khoảng 120 km, Phnom Kulen (núi Kulen) cách Siem Riep 52 km về phía bắc là nơi tìm thấy thành phố Mahendraparvata hay còn gọi là Núi của Indra (tên vua của các vị thần).

 Bí ẩn và linh thiêng khu khảo cổ Angkok
Ngoài ra, khu khảo cổ còn có rất nhiều điều thú vị khác mà chỉ có thể đến tận nơi, nhìn tận mắt bạn mới cảm nhận hết vẻ đẹp vốn có và tiềm ẩn của nó.
 


Xem thêm các bài viết khác

Mua vé trực tuyến

Hotline: 1900 636 065

Điểm đi

Điểm đến

Ngày đi

Ngày về

 

Người lớn
(> 12 tuổi)

Trẻ em
(2-11 tuổi)

Em bé
(< 2 tuổi)Quy định Vietnam Airlines


Tin tức & Du lịch

Hình ảnh Vietnam Airlines


vietnam airlines

vietnam airlines


Tag: ve may bay di my | ve may bay di nha trang | ve may bay di da nang |